ประโยชน์ของการ กินไข่ต้มลดน้ำหนัก ดีอย่างไร

หลายๆ คน คงเคยได้ยินผ่านหูมาบ้างว่าวิธีการ กินไข่ต้มลดน้ำหนัก เป็นวิธีที่ได้ผลดี และทำให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จมาแล้วหลายคน ดังนั้น หน้าบ้านดอทคอม จึงมีเรื่องประโยชน์ดีๆ ของการลดน้ำหนัก และประโยชน์ของไข่ต้มมาบอกทุกๆ ท่านกัน

ควบคุมน้ำหนัก

ประโยชน์ของการลดน้ำหนักมีผลดีต่อสุขภาพอย่างไร

การลดน้ำหนัก มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว การลดน้ำหนักสามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลของเรา ลดความดันโลหิตของเรา ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน และช่วยให้เรามีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น การลดน้ำหนักยังสามารถช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ ประโชยน์หลักๆ ของการลดน้ำหนัก มีดังนี้

ระดับคอเลสเตอรอลที่ดีขึ้น สาเหตุหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนพยายามลดน้ำหนักคือการปรับปรุงระดับคอเลสเตอรอลของพวกเขา เมื่อคุณลดน้ำหนัก ร่างกายของคุณจะเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น ส่งผลให้ระดับคอเลสเตอรอลของคุณลดลง การลดระดับคอเลสเตอรอลสามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

ลดความดันโลหิตของคุณ การลดน้ำหนักสามารถลดความดันโลหิตของคุณได้ เมื่อความดันโลหิตของคุณลดลง คุณจะเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้น้อยลง ซึ่งเป็นภาวะที่ความดันโลหิตสูงอย่างสม่ำเสมอ หากคุณมีความดันโลหิตสูง การลดน้ำหนักสามารถช่วยควบคุมความดันโลหิตได้โดยไม่ต้องใช้ยา

การลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน เน้นการทานคาร์โบไฮเดรตที่ได้จาก ผัก ธัญพืช ถั่ว ผลไม้ และนมจืดที่มีไขมันต่ำเป็นประจำ และควรบริโภคอาหารที่มีใยอาหารสูง เพิ่มการทานผัก และควรหลีกเลี่ยง หรืองดการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมเป็นน้ำตาลมาเกเกินไป เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน น้ำผลไม้ เป็นต้น ลดอาหาร จำพวกอาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก เบคอน อาหารหมักดอง เป็นต้น

กินไข่ต้มลดน้ำหนัก

กินไข่ต้มลดน้ำหนัก มีประโยชน์อย่างไร

ไข่ต้ม เป็นอาหารเช้าที่สุดคลาสสิค ทำได้ง่าย หาได้ง่าย โดยเฉพาะในมื้อเช้าควรที่จะทานไข่ต้มจะดีที่สุด การทานไข่ต้ม ยังเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีวิธีหนึ่ง มาดูว่าไข่ต้มมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

1. กินไข่ต้มลดน้ำหนัก จะได้โปรตีนที่สูง

โปรตีนเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก และไข่ต้มเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม โปรตีนช่วยให้คุณอิ่มได้นานขึ้น และช่วยลดน้ำหนักโดยช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น

2. ไข่ต้มลดน้ำหนัก ได้ไฟเบอร์สูง

ไฟเบอร์มีความสำคัญต่อการลดน้ำหนักเพราะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น ไฟเบอร์ยังช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ด้วยการช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับ

3. ไข่ต้มเป็นอาหารแคลอรีต่ำ

ไข่ต้มหนึ่งฟองมีเพียง 60 แคลอรีซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำ ซึ่งหมายความว่าไข่ต้มสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้โดยช่วยให้คุณกินแคลอรีโดยรวมน้อยลง

4. ไข่ต้มเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ

ไข่ต้มหนึ่งฟองมีไขมันเพียง 7 กรัม ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อย ซึ่งหมายความว่าไข่ต้มสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้โดยช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น

5. ไข่ต้มเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุสูง

วิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง พวกเขายังช่วยให้การเผาผลาญของคุณไป นี่เป็นสิ่งที่ดีเพราะหมายความว่าคุณจะสามารถลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

กินไข่ต้มลดน้ำหนัก

การทำไข่ต้มอย่างถูกวิธี

การทำไข่ต้มเป็นเรื่องง่าย และสะดวก สามารถทำได้ภายในเวลาไม่กี่นาที บางคนอาจชอบทำเป็นไข่ลวก ไข่ยางมะตูม ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

ในการทำไข่ต้ม ให้เติมน้ำในหม้อให้พอท่วมไข่ ต้มน้ำให้เดือดๆ ก่อน แล้วค่อยลดอุณหภูมิลงนิดหน่อยให้เดือดคงที่ ค่อยๆ ใช้ทัพพีตักไข่ไปวางลงในหม้อที่มีน้ำเดือดเบาๆ และต้องสังเกตให้น้ำท่วมไข่ตลอด ทิ้งไว้ 12 – 15 นาที จะได้ไข่สุกที่พอดี นำไข่ออกจากหม้อ ไปน็อคน้ำเย็นเพื่อให้ง่ายต่อการปลอกเปลือกไข่ จากนั้นนำไปดัดแปลง รับประทานกับเมนูลดน้ำหนักอื่นๆ ตามความชอบ

รูปภาพ : pexels.com

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ : เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ ดีต่อสุขภาพจริงไหม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ช่องทางติดตาม

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

เรื่องแนะนำ